Việt Nam giành 2 huy chương vàng tin học quốc tế

Phan Đức Nhật Minh và Phạm Cao Nguyên cùng 2 học sinh khác giành huy chương giúp Việt Nam đứng thứ 7 trên 81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự kỳ thi tin học quốc tế 2016.

Ngày 19/8, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông báo kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2016 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cả 4 thí sinh đều đoạt huy chương, trong đó 2 vàng, một bạc và một đồng.

Chủ nhân của huy chương vàng là Phan Đức Nhật Minh (lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phạm Cao Nguyên (lớp 11, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đội tuyển dự thi Olympic Hoá học quốc tế

Đội tuyển dự thi Olympic Tin học quốc tế.

Trần Tấn Phát (lớp 12, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM) giành huy chương bạc; còn Lê Quang Tuấn (lớp 11, Trung học phổ thông chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) giành huy chương đồng.

Olympic Tin học quốc tế lần thứ 28 năm 2016 tổ chức ở Nga với tổng số 308 thí sinh đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 154 thí sinh đoạt huy chương. Các quốc gia có 3 huy chương vàng là Nga, Mỹ, Trung Quốc. 5 nước có 2 huy chương vàng là Việt Nam, Iran, Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc.

Dựa trên số Huy chương đạt được, Việt Nam đứng thứ 7/81 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Theo Cục Khảo thí, đây là kết quả cao nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong các kỳ tham dự Olympic Tin học quốc tế từ 2000 đến nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón và chúc mừng thành tích của đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 8h20 ngày 23/8.